Tử Vi Lý Số: Nghiên cứu cung Thiên Di

Tử Vi Lý Số: Nghiên cứu cung Thiên Di.

Vô luận cung nào trong 12 cung cũng đều là của Ta – Chủ nhân lá số. Bất kỳ cung nào cũng có:

1 CHÍNH CUNG (đang xét) + các cung Hoàn Cảnh (Tam hợp và Giáp, và đôi lúc cần xét luôn cung Lục Hợp) + Cung Xung là đối tác của Ta (hay hoàn cảnh – Hạn).

Thông thường trong luận giải Tổng quát, khi bàn đến cung Thiên Di – Với H, luôn luôn nhìn về các cung trong Tam hợp để hình thành tam giác Phúc Di Phối – Một mối quan hệ Hữu cơ.

Nếu nhìn từ Mệnh, thì đó là Mệnh Tài Quan và xung là Di…..Con người là một mối Tổng hòa cực kỳ phức tạp, và Tử vi dành cho con người nên nó phức tạp không hơn không kém. Trong một chừng mực nào đó, ta tự hỏi: có công thức cố định cho con người không? Nếu trả lời không thì ắt Tử vi cũng không có công thức cố định để trúng cho mọi trường hợp. Đó là một điều hiển nhiên, vì sự phối hợp của biết bao nhiêu Tinh Đẩu, tùy thuận vào sự sáng suốt, linh cảm, khả năng lý thuyết tử vi mà cho 1 kết luận của 1 việc trong muôn trùng thông tin. Quan trọng trong mọi luận đoán đó là Cách cục và tinh nghĩa của các sao khi phối hợp. Vô luận cung nào trong 12 cung đều tồn tại ít nhất 1 cách cục cho nó, và 1 cách cục cho xung.

Trong lá số Tử vi có 2 cường cung quan trọng nhất là cặp Mệnh – Thân, nếu nói cung an Thân ở Di là xuất ngoại, định cư nước ngoài thì quả là cực kỳ hạn hẹp trong suy nghĩ và dẫn đến trước ý và sai lầm trong luận đoán….Nếu suy nghĩ thế, người Thân cư Quan thì suốt ngày ở Cty, Thân cư Tài thì suốt ngày đếm tiền (bí lối là không biết đếm ở đâu????),…..Vậy cung an Thân quan trọng như thế nào?

Với quan đểm của H, và trong chừng mực của 1 vấn đề của Topic: là khi vào hạn quá xấu thì xem cung an Thân có bị đe dọa hay không?

Riêng về vấn đề ĐI LẠI:

Có người định cư ở nước ngoài nhưng cả đời không mấy khi đi đâu ngoài nước định cư; Cũng như người trong nước có người chẳng mấy khi đi đâu ngoài địa phương ở, công việc thì ngồi lỳ tại chổ…..Sẽ có lúc đi lại nhưng đó là do số đến Hạn Đi Lại nhiều!

Và có người ở trong nước nhưng suốt ngày phải bôn ba ngoài đường: tại cùng 1 địa phương, đi địa phương khác, đi nước khác….

Và cũng chữ Đi đó còn chia nhiều kiểu: đi vội vã, lật đà lật đật – tất bật, chạy trối chết để vượt thoát hoàn cảnh……

Ngoài cách cục cố định có Đi hay ở nước ngoài hay không? Còn tìm hiểu hạn nào đi, ….Và đi có trở về hay không….Chứ nào chỉ mỗi cung Di!!!!!

Vì thế trong lá số Tử vi quan trọng nhất là sự cân bằng, vì bất kỳ cung nào cũng có thể trở thành hoàn cảnh chủ yếu của ta (Hạn) + các cung hoàn cảnh, cung đối tác…..Cái gọi là hoàn cảnh, đối tác chỉ nên hiểu ở nghĩa tương đối, nghĩa phương tiện trong topic này thôi!

http://www.lyso.vn/dichvu/lasotuvi/0/223006011971/1/bt.jpg

 

Đây là cách cục Cơ Nguyệt Đồng Lương + Tuần và xung là Cự Nhật Mã Lộc.

– Nữ Mệnh ôm Cơ Nguyệt Đồng Lương là quá hợp cách nhưng…. (để nói sau, với H bao giờ cũng thế luôn cần chữNhưng: là có thật thế chăng?).
– Xung là Cự Nhật:
+ Đây là hình ảnh những ngày (Thái Dương) xa cách…những ngày sống nơi xa, kiếm tiền nơi xa (Lộc Mã). Cự Nhật còn có nghĩa hình tượng là người Chồng mà công việc phải hay đi lại, hay phải sống xa cách trong nhiều nghĩa (vì công việc phải thường xuyên đi xa, và ý nghĩa nữa là sống gần cự ly nhưng lại xa cách trong lòng)…….
+ Ở đây có cách Cự Ấn Tướng + Tồn Hình ở Phúc Di Phối có Địa Không: đó là hình ảnh quê quán dòng họ chỉ là hình ảnh hoài niệm và thậm chí ngay cả hình ảnh người Chồng, Cha cũng thế……Còn chăng là nước mắt ở lại, xa rồi những ngày yêu thương! Dễ bất mãn với người phối ngẫu, người Cha….

Trở về cung an Mệnh:

Cơ Nguyệt Đồng Lương một bộ sao hiền hòa nhưng đã bị phá cách vì Hỏa Linh + Kiếp.

Với cách an sao của cá nhân H, thì tuổi Canh an Khôi Việt khác không như lá số này, cụ thể tuổi Canh: Khôi ở Mùi, và Việt ở Sửu. Nếu có Khôi Việt ở đây thì lá số càng xấu tệ….

Đây là dạng người tay chân nhanh nhẹn hơn sự suy nghĩ, hay được của hoạnh tài (không làm mà có, làm ít hưởng nhiều…) nhưng cuối cùng là như bong bóng xà phòng..ít qua tâm tới tiền.

Mệnh ôm chú Hỏa Linh, cặp song hùng kỳ hiệp này khi hạn đến có Tang gặp Lưu Tang rất dễ bị té ngã và bị hình tích nhất là hạn gặp Khôi Việt! Cần quán xét nội tâm đễ luyện sự điềm tĩnh.

Dễ bị tai ách vì hợp tác làm ăn, nạn đến vì sinh con, từ trong bụng mà ra…. Và hay bị xét nét, dò xét trong lúc tánh lại chi li.

Tóm lại ở đây chỉ nhận xét và không xem số nên H chỉ liệt kê sơ khởi vậy thôi….

Advertisements

Leave a comment

Filed under Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s